Ngắm đô thị 5.000 dân trong lòng đại dương vào năm 2030

Theo thiết kế, chi phí xây thành phố là 34 tỷ USD, và mất 5 năm để hoàn thành, ý tưởng để hoàn thiện dự án là 15 năm.
Công ty Shimizu Corporation (Nhật) đã thiết kế một thành phố nằm ở biển Nhật Bản, có tên Ocean Spiral.

Shimizu lần đầu tiên giới thiệu khái niệm Ocean Spiral vào năm 2014 cùng với Đại học Tokyo và Cơ quan Khoa học, Công nghệ Biển & Trái đất Nhật Bản và đã dành ba năm sau đó phát triển ý tưởng này.

 

 

Theo thiết kế, chi phí xây thành phố là 34 tỷ USD, và mất 5 năm để hoàn thành, ý tưởng để hoàn thiện dự án là 15 năm. Theo đó, tới năm 2030 khu đô thị đi vào hoạt động. Đây cũng là trạm nghiên cứu biển sâu lý tưởng.

Thành phố dưới biển có hình cầu với đường kính 500 m, trong đó riêng tòa tháp có thể chứa nhà và không gian làm việc cho khoảng 5.000 người.

Tòa tháp có dạng xoắn ốc kết nối quả cầu chứa thành phố với một trạm cơ sở ở đáy đại dương, cách đó bốn km. Trạm này tạo ra năng lượng cho Ocean Spiral.

Trạm sẽ chuyển đổi CO2 thành khí mê-tan bằng cách sử dụng vi sinh vật sống trên đáy biển, cung cấp thêm năng lượng cho thành phố.

Nước biển được khử muối thành nước ngọt để cung cấp cho người dân, cư dân trồng thủy sinh, nuôi hải sản làm thực phẩm. Các công dân thành phố cũng có thể đi sâu vào đại dương, thông qua một đường hầm dưới nước.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *